Game xóc đĩa

942

Vì nhu cầu và đòi hỏi về giải trí của người dùng ngày càng cao nên ngày càng xuất hiện nhiều loại game online. Trong đó game xóc đĩa trực tuyến là một loại trò chơi được khá nhiều người chơi yêu thích. Game có cách chơi đơn giản và dễ hiểu. Ngoài ra cách tải game về máy tính hoặc điện thoại cũng rất nhanh chóng. Để bạn đọc có thể hiểu thêm về cách chơi game này, chúng tôi xin giới thiệu chi tiết trong bài viết hôm nay.

Tìm hiểu về game xóc đĩa

Xóc đĩa đã xuất hiện như một trò chơi dân gian của Việt Nam từ trước đến nay. Trò chơi này hiện đã trở nên phổ biến hơn đặc biệt là vào các ngày lễ tết. Thậm chí hiện nay người chơi còn có thể chơi ngay trên máy điện thoại hoặc máy tính bàn qua bản online đều được.

Một số thông tin về game xóc đĩa

Game này nếu muốn chơi được đòi hỏi người chơi cần có 1 cái bát, 1 cái đĩa và 4 đồng xu. Tất cả người chơi sẽ tiến hành đặt cược số lượng theo mong muốn của mình nhưng phải trong mức quy định. Và nhiệm vụ của những người còn lại tham gia là phải đoán được đồng xu sẽ ngửa hay sấp sau khi mở bát. Cách chơi game online này cũng khá đơn giản, chỉ cần chơi qua một lần là bạn đã có thể nắm rõ được hết luật chơi của trò xóc đĩa rồi.

Hướng dẫn chi tiết về cách chơi game xóc đĩa

Như đã nói trò chơi xóc đĩa hiện nay đã được biến thể theo nhiều cách khác nhau. Với mỗi vùng miền trò chơi sẽ thường có một cách chơi. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách chơi game xóc đĩa theo hai cách truyền thống và online. Nếu bạn là người bắt đầu tìm hiểu về trò chơi này thì đừng bỏ qua nhé.

Cách chơi game xóc đĩa

Theo kiểu truyền thống

Game này được chơi trực tiếp với 4 người, có đầy đủ 1 cái bát, 1 cái đĩa và 4 đồng xu.

 • 4 người sẽ lần lượt đặt cược theo mong muốn trước khi tiến hành xóc đĩa. Sau đó những người tham gia sẽ đoán xem mặt của đồng xu là sấp hay ngửa. Trong đó sẽ phải có một người đứng ra làm chủ trò cầm tất cả tiền cược và trả tiền cho người chiến thắng.

 • Cứ lần lượt chơi như thế theo 3 kiểu cược tùy ý người chơi. Nếu cược kiểu chẵn thì khi có 4 xu trắng, 4 xu đỏ thì người chơi sẽ thắng cuộc. Nếu cược kiểu lẻ, kết quả thắng khi 1 trắng và 3 đỏ. Còn nếu cược theo màu thì thắng khi 4 trắng, 4 đỏ hoặc 3 trắng và 1 đỏ.

 • Khi bát được mở ra sẽ có nhiều trường hợp xảy ra mà bạn cần nhớ, đó là: xóc đĩa 1 đồng (người chơi cần lựa chọn mặt sấp hoặc ngửa); xóc đĩa 2 đồng xu (sẽ có 3 cửa cược là cùng sấp, cùng ngửa hoặc 1 sấp 1 ngửa); xóc đĩa 4 đồng xu (có rất nhiều cửa để đặt cược như chẵn lẻ, theo màu)

Khi chơi trong trận bạn cần chú ý quan sát những người cùng chơi cũng như người chủ quản. Để có thể đưa ra chiến thuật cho trận đấu và giành nhiều cơ hội chiến thắng hơn.

>> Bạn có thể tham khảo thêm: Game bầu cua cá cọp đổi thưởng bằng điểm hoặc tiền mặt

Theo kiểu online

Ngày nay, game xóc đĩa online được rất nhiều nhà phát hành game phát triển rất nhiều. Khi chơi game qua internet người chơi có thể chơi với hàng nghìn người khác nhau và mức giải thưởng có thể lên đến hàng chục thậm chí hàng tỷ đồng. Tùy vào từng thiết kế game, mỗi trang web sẽ cho bạn một cách chơi khác nhau. Tuy nhiên sự khác nhau đó không quá lớn, vì thế bạn có thể dễ dàng tìm đến và chơi thử.

Một số thuật ngữ trong game

Trò chơi xóc đĩa cũng giống như các loại game khác, thường xuất hiện một số thuật ngữ mà người mới bắt đầu chơi cần tìm hiểu và nắm rõ.

 • Tài tức là 4 đỏ hoặc 3 đỏ và 1 trắng

 • Xỉu tức là 4 trắng hoặc 3 trắng và 1 đỏ

 • Chẵn tức là 4 đỏ, 4 trắng hoặc 2 trắng và 2 đỏ

 • Lẻ tức là 3 trắng và 1 đỏ hoặc 3 đỏ và 1 trắng

Làm thế nào để chơi game xóc đĩa online

Để tiến hành chơi game xóc đĩa online, người chơi cần làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Tìm đến trang chủ của game xóc đĩa online > Nhấn vào link trên cổng của trang chủ.

 • Bước 2: Tiến hành tạo tài khoản nếu bạn chưa có tài khoản (Còn nếu bạn đã chơi trước đó rồi thì chỉ cần đăng nhập)

 • Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản trước khi đánh cược > Tiến hành lựa chọn bàn chơi theo lập trình đã có sẵn.

 • Bước 4: Bắt đầu chơi và chờ 15 đến 30 giây để ra kết quả.

Cách chơi game xóc đĩa online nhìn chung đều rất giống với cách chơi truyền thống. Tuy nhiên để giành được chiến thắng trong game bạn cần phải có chiến thuật và kinh nghiệm riêng.

>> Nếu như bạn muốn thử sức có thể: tham gia tải game bài đổi thưởng nhiều người chơi nhất